Gạo Mầm Vibigaba: Kiểm nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân tiểu đường.

Khả năng ổn định đường huyết của Gạo Mầm Vibigaba.


on dinh duong huyet khi dung gao mam vibigaba
Ổn định đường huyết sau khi sử dụng Gạo Mầm Vibigaba

Mục tiêu nghiên cứu:

Đánh giá khả năng ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường sau bữa ăn với cơm được nấu từ gạo mầm và sau khi ngủ dậy, bao gồm khả năng đường huyết có tăng cao sau bữa ăn hay không? Sau một thời gian sử dụng thì đường huyết có giảm xuống mức hợp lý và có ổn định tại mức an toàn này hay không?
Vậy mục tiêu của chúng ta ở đây là làm sao người bệnh tiểu đường ăn no mà không sợ tăng đường huyết sau bữa ăn và sau khi ngủ dậy, giữ đường huyết ổn định để tránh nguy cơ biến chứng.


Nội dung nghiên cứu:

Đánh giá tình trạng ổn định đường huyết bằng những xét nghiệm sau:

  • Test đường huyết sau bữa ăn 2 giờ đồng hồ, lưu ý nếu đường huyết cao tới 180mg và kéo dài sẽ không tốt, vì đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn biến dưỡng chất béo trong cơ thể, gây ra bệnh tiểu đường và dẫn tới biến chứng.
  • Lượng đường trong máu gắn với huyết cầu tố HbA1C, trị số này phản ánh mức giao động đường huyết trong vòng ba tháng trước thời điểm tiến hàng xét nghiệm, trị số này càng cao thì nguy cơ biến chứng trên vi mạch não, tim, thận, mắt..càng nghiệm trọng. Lưu ý chúng ta có xét nghiệm này là nhờ vào thời gian sống của huyết cầu tố là khoảng 3 tháng.


Thêm vào đó cần kiểm tra tình trạng hay chất lượng sinh hoạt của người bệnh tiểu đường như:

  • Chất lượng giấc ngủ.
  • Cảm giác đói trong khi ngủ.
  • Cảm giác mệt mỏi và đau đầu bần thần sau khi thức dậy.
  • Cảm giác stress, trầm uất.


Bên cạnh tính hiệu quả của sản phẩm, tiêu chí áp dụng là phải an toàn, không tác dụng phụ, không phản ứng với thuốc đặc hiệu, chức năng về gan thận cũng được kiểm tra kỹ lưỡng.

Mô hình nghiên cứu:

   Đối tượng:
  • Người bệnh trong độ tuổi từ 50 đến 70 đã được phát hiện bệnh tiểu đường tối thiểu từ hai năm, đang được điều trị đồng nhất với thuốc đặc hiệu đời mới là  GLUCOVANCE 500/5 theo liều mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên nhưng đường huyết không ổn đinh, cụ thể với trị số HbA1C tăng tối thiểu 30% cao hơn định mức bình thường.
  • Số lượng: 50 bệnh nhân bao gồm 25 nam và 25 nữ.
  • Hình thức áp dụng: mỗi ngày 1 chén rưỡi cơm gạo mầm tương đương vào bữa cơm chiều, tương đương với 80g Gạo Mầm, trong khẩu phần ổn định về lượng rau cải và đạm động vật.
  • Thời gian nghiên cứu: 15 -30 ngày cho mỗi bệnh án.


   Tiêu chí nghiên cứu:                                                                  
  • Theo dõi đường huyết 2 giờ sau khi ăn mỗi ngày
  • So sánh cảm giác đói bụng mỗi 5 ngày một lần trong suốt liệu trình.
  • So sánh trị số HbA1C trước và sau 4 tuần áp dụng chế độ dinh dưỡng nêu trên
  • Kiểm soát chức năng gan thông qua trị số xét nghiệm men gan (SGOT, SGPT, GGT) và chức năng thận (Creatinin) trước và sau 4 tuần dùng Gạo mầm.


Kết quả nghiên cứu:
Thống kê sau 15 – 30 ngày áp dụng gạo mầm vibigaba theo mô hình nêu trên cho thấy các kết quả như sau:

   1. Cảm giác đói:
  • 30% giảm cảm giác đói trong đêm sau 5 ngày ăn cơm với gạo mầm.
  • 40% giảm cảm giác đói trong đêm sau 10 ngày.
  • 70% giảm cảm đói trong đêm sau 15 ngày.
  • 85% giảm cảm đói trong đêm sau 30 ngày.


    2. Đường huyết sau khi sử dụng Gạo mầm vibigaba:
  • Thay đổi về đường huyết đo 2 giờ sau khi ăn không rõ rệt trong 3 ngày dùng gạo mầm.
  • Đường huyết đo 2 giờ sau khi ăn được cải thiện trung bình 30% ở 30 bệnh nhân (60%) sau 5 ngày.
  • Đường huyết đo 2 giờ sau khi ăn được cải thiện trung bình 50% ở 40 bệnh nhân (80%) sau 10 ngày.
  • Đường huyết đo 2 giờ sau khi ăn được cải thiện trung bình 60% ở 40 bệnh nhân (80%) sau 15 ngày.
  • Trị số HbA1C được cải thiện tối thiểu 60% sau 1 tháng ở 35 bệnh nhân (70%) trong số đó 60% trở về định mức bình thường.


   3. Chức năng gan thận khi sử dụng gạo mầm.
  • Xét nghiệm Creatinin trên tất cả bệnh nhân cho thấy trị số này không thay đổi sau 15 ngày dùng gạo mầm cho thấy việc sử dụng thành phẩm có độ an toàn tối đa.
  • Trị số GGT giảm trung bình 30% trong số 40% bệnh nhân trước đó đã tăng GGT sau 15 ngày.
  • Trị số GGT giảm trung bình 55% trong số 60% của nhóm bệnh nhân này sau 4 tuần.
  • 4. Tổng trạng:
  • Dấu hiệu được cải thiện sớm nhất là tình trạng đau đầu khi thức dậy ở 60% bệnh nhân.
  • Chất lượng của giấc ngủ được cải thiện sau 15 ngày dùng gạo mầm vibigaba ở bệnh nhân và tăng đến 80% trường hợp sau 4 tuần kết hợp gạo mầm trong chế độ dinh dưỡng.
  • Tình trạng bi quan vô cớ cũng thuyên giảm sau 15 ngày dùng gạo ở 45% bệnh nhân và tăng đến 65% sau 4 tuần dùng gạo mầm thay gạo trắng cho bữa cơm chiều.


Đánh giá chủ quan của người tiêu dùng:
  • 90% hài lòng với cảm giác no bụng, ngủ yên và cải thiện tổng trạng sau 15 ngày dùng gạo mầm vibigaba.
  • 80% chủ động áp dụng lâu dài.
  • 70% sẵn sàng dùng gạo mầm vibigaba cho cả hai bữa cơm.


 Kết luận:
  •  Gạo mầm vibigaba nên được áp dụng thường xuyên cho bệnh nhân tiểu đường có lượng đường huyết không ổn định để qua đó vừa kiểm soát cảm giác đói, vừa giúp bệnh nhân có khẩu phần không quá khắt khe lượng nhưng vẫn không tăng đường huyết kéo dài sau bữa ăn.
  • Với đối tượng có lượng đường huyết ngấp nghé ngưỡng bệnh lý, có cuộc sống dễ dẫn đến bệnh tiểu đường, chẳng hạn vì tác động của nội tiết tố tuyến thượng thận corticosteroid sản sinh trong tình huống stress liên tục, việc áp dụng gạo mầm vibigaba có giá trị của biện pháp dự phòng.
  • Sau kết quả nghiên cứu định tính khả quan, gạo mầm cần được tiếp tục nghiên cứu nhằm mục tiêu xác minh tác dụng trên biến dưỡng chất béo (Triglyceride, LDL), trên tuần hoàn mạch vành (CPK, troponin, Homocystein) để mở rộng phạm vi ứng dụng cho đối tượng béo phì, người bệnh tim mạch …


TPHCM ngày 15 tháng 5 năm 2013. 
BS Lương Lễ Hoàng.

GẠO MẦM VIBIGBA: 70.000 Đ/1KG, MUA 10KG TẶNG 1KG.

Xin liên hệ để được tư vấn miễn phí:

0909 34 99 88.

0123 67 68 000.

08 3526 0188.

LƯU Ý: Chương trình KM chỉ áp dụng tại cửa hàng Lê Văn Sỹ-TPHCM hoặc gọi qua các số điện thoại trên.

0 comments:

Post a Comment

 

Tin tức

Liên hệ Gạo Mầm Phương Nam

Quý khách có nhu cầu mua Gao Mam, Gao Mam Vibigaba hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam. Địa chỉ: 75A2 Nhất Chi Mai, Phường 13, Tân Bình, TP. HCM Mã Số Thuế: 0312005719 Giấy phép kinh doanh số: 0312005719, điện thoại: 08 3526 0188

Cung cấp Gạo Mầm

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam chuyên phân phối sản phẩm Gao Mam, Gao Mam Vibigaba, gạo lức nảy mầm vibigaba (Gạo Mầm Vibigaba), hạt methi giá tốt nhất trên thị trường