NHỜ MẦM NÀY CHỐNG MẦM KIA


BS LƯƠNG LỄ HOÀNG 
Khi bước vào bóng hoàng hôn của cuộc đời, người cao tuổi khó tránh phải đối đầu với hai căn bệnh nghiêm trọng đó là cao huyết áp và tiểu đường. Hai căn bệnh này thường đi đôi để vừa liên tục đục khoét sức đề kháng mong manh trong cơ thể nhạy cảm của người cao tuổi, vừa chực chờ từng cơ hội thuận tiện với nhiều di chứng nghiêm trọng, từ tai biến mạch máu não bước qua thoái hóa võng mạc cho đến nhồi máu cơ tim!

Vấn đề lại không chỉ bấy nhiêu. Cho dù có may mắn được điều trị đúng bài bản với thuốc đặc hiệu, điểm then chốt để ngăn ngừa biến chứng của cao huyết áp và tiểu đường là làm sao để huyết áp và đường huyết ổn định. Theo nhiều công trình nghiên cứu chuyên khoa, chính tình trạng dao động đường huyết và huyết áp là đòn bẩy cho nhiều hậu quả đáng tiếc do thuyến tắt mạch máu như bại liệt, suy thận, mù mắt, hoại tử đầu chi …!


Nỗi khổ vẫn chưa dừng lại ở đó! Người cao tuổi thường phải kiêng khem, nhiều khi thái quá, nếu bệnh không ổn định. Cảm giác thèm ăn nhưng không được ăn no, nhất là ở người da vàng phải có chén cơm mới chắc bụng, cũng theo kết quả nghiên cứu hẳn hoi, là một trong các lý do khiến bệnh nhân mau rơi vào tình trạng trầm uất với triệu chứng báo động là mất ngủ. Do rối loạn nhịp sinh học của giấc ngủ, không lạ gì nếu đường huyết tăng cao buổi sáng cho dù nhịn ăn suốt đêm, nếu huyết áp trồi sụt thất thường nhiều lần trong ngày!

Câu hỏi thực tế cho người bệnh cao huyết áp và tiểu đường là làm sao có được chén cơm để ăn no, ăn ngon miệng mà:


1. Không bội tăng đường huyết?

2. Huyết áp không dao động?

3. Không sợ tăng cân?

4. Không đầy bụng?

5. Ngủ ngon mà không cần dùng thuốc an thần?

6. Cung ứng cho cơ thể hoạt chất bảo vệ cấu trúc của tế bào thần kinh.


Vấn đề tưởng chừng như phức tạp, tưởng chừng như người bệnh phải dựa lưng vào nhiều loại thuốc đặc hiệu để rồi đành chấp nhận trả giá quá đắt vì phản ứng phụ, nhưng ít ai ngờ là giải pháp rất gần trong tầm tay. Đó chính là hoạt chất GABA (gamma aminobutyric acid) trong hạt gạo mầm với công năng “nhiều trong 1”:

1. Ổn định đường huyết thông qua tác dụng kép, vừa tối ưu hóa hoạt tính của nội tiết tố insulin, vừa không tăng đường huyết sau bữa ăn do chỉ số đường huyết trong gạo nẩy mầm thấp hơn các loại gạo thông thường, kể cả gạo lức.

2. Điều chỉnh biến dưỡng chất béo nhờ tác dụng ức chế phản ứng tổng hợp chất mỡ xấu như Triglyceride, LDL.

3. Ngăn chận khuynh hướng béo phì và lão hóa tế bào vì GABA hưng phấn tiến trình tổng hợp nội tiết tố tăng trưởng (HGH) theo cơ chế sinh học, nghĩa là an toàn khi dùng dài lâu.

4. Ngừa táo bón và đầy hơi thường gặp ở người cao tuổi nhờ dồi dào chất xơ.

5. Chống loãng xương đồng thời trấn an hệ thần kinh giao cảm do chứa nhiều canxi ở dạng cơ thể dễ dung nạp.

6. Thư giãn thần kinh để qua đó tạo giấc ngủ tự nhiên và yên bình nhờ tác dụng ức chế các dẫn truyền thần kinh thái quá đồng thời tái lập nhịp hài hòa trên trục tuyến yên – thần kinh – nội tiết.

Uống thuốc, thậm chí thuốc đắng, để cầm chân căn bệnh tuy đúng là cần thiết nhưng chưa hay. Khéo hơn nhiều là khi chén cơm thường ngày nên thuốc. Hippocrates ắt hẳn có lý do chính đáng khi nhiều lần nhắc nhở “Hãy xem thực phẩm như thuốc, hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc”. Nhờ mầm gạo chống mầm bệnh, nấu cơm với gạo nẩy mầm để vận dụng hoạt chất GABA chính là dẫn chứng điển hình.


Bác sĩ Lương Lễ Hoàng, Phòng Điều Trị Nội Khoa, Trung Tâm Oxy Cao Áp, Tp. HCM

14 comments:

  1. Gạo lứt nảy mầm và gạo Tím Than là sự lựa chọn tốt nhất cho người tiểu đường, cao huyết áp, béo phì. Thực phẩm rất tốt cho người tiểu đường.

    ReplyDelete
  2. Chào Gạo mầm Vibigaba,

    Cảm ơn về bài viết " Nhờ mầm này chống mầm kia" thật bất ngờ khi gạo mầm lại có tác dụng tốt cho sức khỏe người cao tuổi để như vậy. Nếu có dịp mong Gạo mầm Vibigaba chia sẽ thêm những bài viết bổ ích thế này.

    " Uống thuốc, thậm chí thuốc đắng, để cầm chân căn bệnh tuy đúng là cần thiết nhưng chưa hay. Khéo hơn nhiều là khi chén cơm thường ngày nên thuốc."

    Chúc Gạo mầm Vibigaba ngày càng thành công và phát triển.

    Trịnh Vũ Thái Hiền - CEO - Thái Hiền Sport
    Facebook : https://www.facebook.com/ThaiHienSport?ref=hl
    Website : http://www.MayDiBo.com/

    ReplyDelete
  3. Hi bạn Trần Kiệm,
    Cảm ơn bạn đã chi sẻ phương thuốc rất hay từ hạt gạo nầm Vibigaba này.
    Thời điểm khoa học công nghệ phát triển, nhiều thức ăn công nghiệp và ô nhiễm môi trường xung quanh không ngừng đe dọa đến sức khỏe chúng ta. Không ngờ hạt gạo Vibigaba này có thể tự giúp chúng ta phần nào phòng tránh những bệnh tật của thời đại ngày nay.
    Cảm ơn bài chia sẻ rất hữu ích của bạn. Chúc bạn thành công
    Huỳnh Dương Hải.
    www.NoiThatMay.com

    ReplyDelete
  4. Hi bạn,

    Mẹ mình bị bệnh tiểu đường rất nặng, đã biến chứng sang bệnh gan, huyết áp, phình mạch máu não.

    Nếu sử dụng gạo của bạn thì nên dùng thế nào là tốt nhất?

    Đỗ Văn Chính
    www.LapDatCamera.Org

    ReplyDelete
  5. Chào bạn,
    Cám ơn bạn, đẫ chia sẻ một sản phẩm rất tuyệt vời và rất dể sử dụng, mình sẻ mua gửi về quê cho ba, mẹ mình dùng.

    Nguyễn Thanh Sang
    GĐ CTy Lam Sơn Phát
    Http://GiayDanTuong.Edu.Vn

    ReplyDelete
  6. Chao bạn Kiệm,

    Bài viết của bác sỹ Lương Lễ Hoàng hay quá. Mình cũng nghe nhiều bài nói chuyện của Bác sỹ Hoàng.

    Cảm ơn bạn đã làm cầu nối cho mọi người những kiến thức bổ ích này.

    Chúc bạn thành công.

    Nguyễn Chí Cường
    www.NgheKimHoan.com

    ReplyDelete
  7. Chào bạn,

    Đúng là khi bị tiểu đường và các bệnh về huyết áp, chúng ta phải đối diện với quá nhiều câu hỏi về bữa ăn hằng ngày

    1. Không bội tăng đường huyết?
    2. Huyết áp không dao động?
    3. Không sợ tăng cân?
    4. Không đầy bụng?
    5. Ngủ ngon mà không cần dùng thuốc an thần?
    6. Cung ứng cho cơ thể hoạt chất bảo vệ cấu trúc của tế bào thần kinh.

    Thật quá tốt khi gạo mầm có thể giải quyết tất cả các vấn đề này. Cám ưn các thông tin về gạo mầm mà bạn đã chia sẻ

    TẠ QUỐC CƯỜNG
    http://TramHuongKyAnh.com
    http://NhangTramKyAnh.wordpress.com

    ReplyDelete
  8. Chào bạn,
    Trước khi đọc bài viết này Phan Linh cứ nghĩ dù là gạo nào thì vẫn sẽ khiến cho người mắc bệnh tiểu đường dễ tăng đường huyết sau khi dùng. Tuy nhiên sau khi đọc bài viết này Phan Linh đã nhận ra rất nhiều lợi ích mà gạo lức nảy mầm mang đến. Sau này Phan Linh sẽ giới thiệu đến nhiều người quen về loại gạo này để họ không phải lo lắng về căn bệnh của mình nữa.

    Hi vọng sẽ nhận được nhiều bài chia sẻ hơn nữa của bác sĩ Lương Lễ Hoàng!

    Thân ái,

    Phan Linh
    http://NuocHoaMy.net

    ReplyDelete
  9. Chào Bạn Kiệm,
    Mình nghe nhiều người nói về điều này dùng mầm này chống mầm kia. Không biết gạo của bạn có chất lượng như vậy không? Bạn có thể cho mình dùng thử được không?
    Cảm ơn bạn nhiều.
    Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng.
    http://nhaphongthuy.wordpress.com/
    www.NhaPhongThuy.org

    ReplyDelete
  10. Chào bạn,

    Cám ơn bài chia sẻ của bạn, chia sẻ một sản phẩm rất tuyệt vời và rất dể sử dụng, mình sẻ giới thiệu cho người thân và bạn bè.

    Nguyễn Văn Chương | Giám Đốc nhãn hàng LoLemFashion.
    http://www.LoLemFashion.com
    http://LolemFashion.wordpress.com.

    ReplyDelete
  11. Chào bạn,

    Cảm ơn những chia sẻ "Lấy mầm này chống mầm kia". Qua đó, mình biết thêm được nhiều tác dụng của việc sử dụng gạo lứt tím than để chống lại được căn bệnh mà hầu như ai cũng đang gặp phải.

    Và điều khuyên duy nhất của mình là mọi người hãy sử dụng gạo lứt tím than để cảm nhận hiệu quả thực sự của nó.

    Cảm ơn anh rất nhiều và chúc anh ngày càng thành công với công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người thông qua những thực phẩm đầy chất dinh dưỡng và ngăn ngưà, trị bệnh tốt.

    Tks
    Nguyễn Trung Nguyên
    CEO/Trainer Cty TUNG CÁNH VIỆT
    Tư Vấn Đào Tạo Cải Tiến & Quản Trị Doanh Nghiệp
    Http://TungCanhViet.Com

    ReplyDelete
  12. Chào bạn Trần Kiệm.
    Món gạo mầm Vibigaba vừa là thực phẩm vừa trị bệnh. Điều đó thật tuyệt vời trong thời buồi sức khỏe con người ngày càng bị xuống cấp do các ô nhiễm các bệnh tật mang lại.
    Qua bài viết , mình đã hiểu rất rõ giá trị mà sản phẩm của anh mang lại. Mình sẽ là khách của anh sớm thôi đấy ;) .
    Cám ơn anh.
    Ngô Hải Long
    GĐ - Cty Thiết Kế Xây Dựng Ngô Huỳnh.
    http://xaynhatrongoi.co/
    http://xaynhatrongoigiare.wordpress.com/

    ReplyDelete
  13. Chào Đỗ Kiệm,

    Chất GABA có trong gạo là một loài thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

    Xin hỏi bạn tỷ lệ chất này trong gạo mầm nhiều hơn bao nhiêu phần trăm so với gạo thông thường ?

    Mình muốn mua thử vài ký về xài phòng chống bệnh thì mua ở đâu?


    Xin cảm ơn

    Phan Đăng An

    Bàn Ghế Xếp Gấp

    Đồ Gỗ Lộc Lâm

    www.BanGheXep.com

    ReplyDelete
  14. "Uống thuốc, thậm chí thuốc đắng, để cầm chân căn bệnh tuy đúng là cần thiết nhưng chưa hay. Khéo hơn nhiều là khi chén cơm thường ngày nên thuốc. Hippocrates ắt hẳn có lý do chính đáng khi nhiều lần nhắc nhở “Hãy xem thực phẩm như thuốc, hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc”. Nhờ mầm gạo chống mầm bệnh, nấu cơm với gạo nẩy mầm để vận dụng hoạt chất GABA chính là dẫn chứng điển hình."
    Đoạn kết bài là một lời nhắc nhở đáng quý.
    Xin cảm ơn anh Kiệm. Anh đã cho mọi người biết được những công dụng tuyệt vời của Gạo Mầm Vibigaba.
    Xin chúc anh nhiều sức khỏe và thành công nhé.
    Trần Thế Quyền - Xe Tải Chở Thuê
    http://xetaichothue.wordpress.com/

    ReplyDelete

 

Tin tức

Liên hệ Gạo Mầm Phương Nam

Quý khách có nhu cầu mua Gao Mam, Gao Mam Vibigaba hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam. Địa chỉ: 75A2 Nhất Chi Mai, Phường 13, Tân Bình, TP. HCM Mã Số Thuế: 0312005719 Giấy phép kinh doanh số: 0312005719, điện thoại: 08 3526 0188

Cung cấp Gạo Mầm

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam chuyên phân phối sản phẩm Gao Mam, Gao Mam Vibigaba, gạo lức nảy mầm vibigaba (Gạo Mầm Vibigaba), hạt methi giá tốt nhất trên thị trường